Bbit
Trang Chủ » Unlabelled » Tại sao cần mua đồng hồ đo nước có kiểm định?
 Tại sao cần mua đồng hồ đo nước có kiểm định?


Tại sao cần mua đồng hồ đo nước có kiểm định?


Như các bạn cũng biết rằng, việc lựa chọn 1 hay nhiều sản phẩm đồng hồ đo nước có kiểm định không chỉ đảm bảo độ chính xác cao của thiết bị, mà còn chất lượng, độ bền cho sản phẩm. Vậy cụ thể là vì sao nên dùng loại đồng hồ có kiểm định? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây của vankhinen, mời các bạn cùng tham khảo.

Vì sao nên mua đồng hồ đo nước có kiểm định?

Đảm bảo về độ chính xác cao

Đồng hồ đo nước sẽ thông qua những quy trình kiểm định chặt chẽ, nghiêm ngặt để biết chính xác độ sai số cho phép từ 2 - 5%. Với những sai số này sẽ giúp đảm bảo độ chính xác về kết quả đo lường từ đồng hồ đo nước. Nếu như đồng hồ có độ chính xác không cao sẽ gây ra tình trạng ảnh hưởng trực tiếp tới chi phi sử dụng nước và gây ra các hao phú không đáng có.

Đảm bảo về chất lượng sản phẩm

Bạn hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng những dòng đồng hồ đo nước đã qua kiểm định. Bởi vì chúng đều được kiểm định từ những cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng. Ngoài ra, thiết bị đo lưu lượng nước này còn được đảm bảo rõ về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Qua đó sẽ hạn chế tối đa những vấn đề như lỗi hộp số, đồng hồ quay ngược, đồng hồ ngừng quay,...

==> Xem thêm sản phẩm đo lưu lượng khác như: Đồng hồ nước Zenner

Quy tình kiểm định đồng hồ đo nước

Trong quy trình kiểm định chất lượng, sản phẩm cần phải trải qua những giai đoạn kiểm tra nghiêm ngặt với 4 bước cụ thể là:

Bước 1: Kiểm tra bên ngoài

Đồng hồ đo lưu lượng nước này cần được kiểm tra xem có thực sự phù hợp với các yêu cầu đã quy định không như: kích thước, hình dáng, bộ hiển thị kết quả đo,..

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật

Tiếp đến sẽ tiến hành kiểm tra về độ kín và độ ổn định của các chỉ sổ khi dòng chảy ngừng hoạt động.

Bước 3: Kiểm tra đo lường

Các chuyên gia sẽ xác định các điểm lưu lượng và những sai số tương đối cho sản phẩm kiểm định.

Bước 4: Xử lý kết quả kiểm định đồng hồ đo nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước nếu đã đạt các yêu cầu theo đúng quy định sẽ được dán tem kiểm định và cấp các chứng chỉ kiểm định theo đúng quy định. Thông thường, tem kiểm định sẽ được dán ở các vị trí như: Dán tem niêm phong tại các vị trí tiếp giáp giữa 2 nắp vỏ thiết bị hoặc dán trên mặt thiết bị.

Dấu hiệu nhận biết của đồng hồ nước có kiểm định đó là:

1 - Giấy kiểm định chất lượng.

2 - Tem kiểm định

3 - 2 dây chì niêm phong

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp quý bạn đọc giải đáp lý do nên lựa chọn những dòng đồng hồ đo nước có kiểm định. Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị cung ứng uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với vankhinen để được hỗ trợ nhiệt tình nhé!


Bình Luận: